Chống Thấm Trần Nhà Bê Tông Bị Nứt Hiệu Quả

Công trình đảm bảo chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chất lượng nguyên vật liệu tốt, quy trình thi công đảm bảo đúng nguyên tắc. Đặc biệt hơn, chống thấm trần nhà được đánh giá là một công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định trực tiếp đến tuổi thọ công trình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Chống thấm trần nhà là công đoạn quan trọng.
Chống thấm trần nhà là công đoạn quan trọng.

Content

Chống thấm trần nhà, nên hay không nên?

Trần nhà là diện tích phải đối mặt trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt, với gió mưa, độ ẩm cũng như tiếp giáp trực tiếp với các phòng – nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình,… Bởi vậy khu vực này cần ưu tiên hàng đầu trong việc chống thấm, để tránh ảnh hưởng đến các tầng cũng như không gian lân cận. 

Nếu chống thấm hời hợt, thao tác không đúng quy trình, trần nhà bị đọng nước, gây nên tình trạng thấm dột. Lâu dầu sẽ hình thành những vết nứt, ẩm mốc, vừa mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Theo lời khuyên từ các chuyên gia xây dựng, việc chống thấm trần nhà cần được đầu tư đồng bộ, đúng quy trình và đảm bảo kỹ thuật.

4 cách chống thấm trần nhà phổ biến nhất

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng, có nhiều cách chống thấm dột trần nhà được đưa vào áp dụng. Dưới đây là 4 cách làm phổ biến nhất.

Sử dụng nhựa đường

Được nhiều chủ công trình lựa chọn là phương pháp sử dụng nhựa đường để chống thấm. Cách làm này được đánh giá phù hợp với nhiều công trình, cách làm đơn giản, nhanh chóng lại có hiệu quả cao. Một lưu ý nhỏ khi dùng nhựa đường để chống thấm là phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Đồng thời, các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau 10cm, duy nhất vạn cuối dán chồng với độ cao 15cm. Dán tường độ cao 15cm với các vị trí giao.

Có nhiều phương pháp để chống thấm trần nhà.
Có nhiều phương pháp để chống thấm trần nhà.

Sử dụng sơn chống thấm

Một cách làm khác khá phổ biến trên thị trường hiện nay là sử dụng sơn chống thấm bề mặt ngoài. Việc sử dụng sơn phủ bề mặt mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, còn bổ sung thêm tính năng ngăn ngừa thấm nước nhờ có trang bị lớp màng mỏng. Sơn chống thấm kết hợp cùng các chất chống thấm chuyên dụng sẽ gấp đôi hiệu quả, mang đến chất lượng, tuổi thọ lâu dài cho công trình. 

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Cách chống thấm trần tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này là sử dụng màng tự dính. Màng chống dính được thiết kế dưới dạng tấm, bổ sung thêm một lớp màng HDPE mỏng lên trên bề mặt. HDPE là ký hiệu viết tắt của Hight Density Poli Etilen – là loại nhựa chịu nhiệt tốt trong nhiều môi trường khác nhau.

Nhờ vậy, chúng phù hợp để chống thấm trần nhà – một khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa và thời tiết khắc nghiệt. là một loại nhựa chịu nhiệt rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước. 

Chống thấm bằng màng tự dính được đánh giá có tuổi thọ lâu dài, hạn chế tối đa tình trạng bong tróc. Thao tác đơn giản chỉ cần bóc lớp vỏ silicon, dán trực tiếp, an toàn và nhanh chóng, đặc biệt, an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện và không gây hại cho môi trường.

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chúng tôi muốn nhắc đến là phụ gia chống thấm 2 thành phần trộn với vữa bê tông ngay khi xây nhà. Đó là chất dạng lỏng, được dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông. Chất này có khả năng làm tăng độ linh động, biến dẻo hồ vữa. Từ đó gắn liền các vết nứt và ngăn ngừa tối đa tình trạng thấm dột, gây ẩm mốc.  

Chống thấm trần nhà cần lưu ý gì?

Để quá trình chống thấm trần nhà đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao, trong thi công cần lưu ý một số yếu tố sau:

Thi công chống thấm cho trần nhà phải đảm bảo đúng quy trình, đúng quy trình.
Thi công chống thấm cho trần nhà phải đảm bảo đúng quy trình, đúng quy trình.
  • Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên tình trạng nấm mốc, tùy thuộc vào đặc điểm công trình, mức độ thấm để lựa chọn phương pháp chống thấm dột trần nhà phù hợp nhất. 
  • Công đoạn quan trọng là vệ sinh sạch sẽ bề mặt công trình, loại bỏ vết bẩn, bụi, và lớp sơn trước đó.
  • Tìm kiếm và hợp tác với đơn vị thi công chống thấm uy tín, được đánh giá cao; lưu ý giám sát kỹ càng trong quá trình thi công để đảm bảo diễn ra đúng tiến độ, đúng nguyên tắc.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp tới bạn đọc quy trình chống thấm trần đơn giản và hiệu quả. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của việc chống thấm dột, góp phần đảm bảo an toàn và tuổi thọ lâu dài cho công trình. Hy vọng bài viết là một cẩm nang hoàn hảo, giúp khách hàng lựa chọn được những dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *