Chống thấm là hạng mục không thể bỏ qua của mọi công trình xây dựng. Để đảm bảo cho công trình bền đẹp, hạn chế tối đa sự thấm dột, hạng mục này cần được xây dựng cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Hãy cùng tham khảo những thông tin chung nhất, cũng như nhận báo giá chống thấm cụ thể, chi tiết nhất 2023 ngay trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc chống thấm cho công trình xây dựng

Hiện tượng thấm dột đã phổ biến ở nhiều công trình, với biểu hiện chung như nước thấm trên sàn, tường nấm mốc, nhỏ nước, gây cản trở quá trình sinh hoạt của các hộ dân. Vì vậy, việc xử lý thấm dốt được coi là bước quan trọng chủ chốt, thường được thực hiện ngay tại công đoạn xây dựng nhà ở.

Mức giá trong xử lý chống thấm là điều quan trọng
Mức giá trong xử lý chống thấm là điều quan trọng

Một số lợi ích có thể kể tới của thi công chống thấm:

Hạn chế sự xuống cấp và gây hư hỏng kết cấu

Việc nước ngấm vào nhà sẽ tạo điều kiện môi trường ẩm ướt, dễ gây nấm mốc và phá hủy kết cấu nhà ở. Đặc biệt là làm cho vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ, giảm thiểu tuổi thọ vật liệu xây dựng.

Chống thấm sẽ là giải pháp phòng ngừa hiệu quả những vấn đề trên, hạn chế các vết nứt và bong tróc của bê tông, gây nguy hiểm khó lường.

Đảm bảo sự thẩm mỹ cho công trình

Nếu ngôi nhà của bạn bị tấn công bởi các vết rêu mốc và ố vàng thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Do đó, thi công chống thấm là cần thiết để tăng tuổi thọ, sự thẩm mỹ lâu dài cho căn nhà qua nhiều năm mà không cần tu sửa thường xuyên.

Đảm bảo sức khỏe của gia đình

Thấm dột là tiền đề cho sự phát triển của nấm mốc và hàng trăm các loại vi khuẩn khác nhau. Nếu bạn không phát hiện và xử lý nhanh nhất thì vi khuẩn sẽ len lỏi vào không khí, gây bệnh hô hấp và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Bảng báo giá chống thấm dột

Ở mỗi đơn vị khác nhau, báo giá chống thấm cho công trình sẽ khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng lên dự trù chi phí và lên kế hoạch thi công, chúng tôi đưa ra mức giá tham khảo chung nhất:

Bảng giá chống thấm chi tiết cho từng hạng mục công trình
Bảng giá chống thấm chi tiết cho từng hạng mục công trình

Đơn giá chống thấm chung của các hạng mục

Báo giá vật liệu chống thấm trong thi công
Báo giá vật liệu chống thấm trong thi công

Một số lưu ý quan trọng cho khách hàng:

  • Giữa các phương pháp chống thấm khác nhau sẽ có khối lượng vật liệu và vật tư không giống nhau
  • Giá của các hãng vật liệu cũng sẽ quyết định rất nhiều tới sự thay đổi của bảng giá chống thấm
  • Khối lượng vật liệu chống thấm thay đổi dựa vào quy mô của công trình
  • Cách thi công sẽ dựa vào việc kỹ sư đánh giá toàn bộ công trình, đưa ra bản thiết kế chi tiết
  • Không thể bỏ qua yếu tố về độ phức tạp của hệ thống mặt bằng thực tế, cũng như mức độ rủi ro riêng dành cho công trình
  • Chi phí nhân công theo mùa có sự thay đổi, ảnh hưởng tới toàn bộ báo giá chi tiết

Quy trình thi công chống thấm tiêu chuẩn hiện nay

Việc báo giá và thi công chống thấm sẽ được trải qua một quy trình cơ bản, cụ thể như sau:

Khảo sát vị trí dễ thấm nước

Đầu tiên, đơn vị xây dựng sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ cấu trúc của căn nhà. Từ đó, họ có thể lên dự đoán được đâu sẽ là khu vực tiếp xúc thường xuyên với môi trường, dễ thấm dột nhất. Ví dụ như sàn nhà, mái, tầng hầm, bể bơi, bể nước, tường,…

Ngoài ra, đội ngũ thi công cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự cố thấm và dột nước. Đó là cơ sở quan trọng giúp đưa ra phương pháp chống thấm hiệu quả và phù hợp nhất. Mỗi vị trí thấm dột thường đi kèm nguyên nhân khác nhau và ảnh hưởng tới bảng báo giá.

Đưa ra phương án giải quyết 

Dựa vào kinh nghiệm của mình, đơn vị thi công đưa ra phương án chống thấm hợp lý và báo giá cho khách hàng. Phương án thường đi kèm với số lượng vật tư, nhân công và thời gian dự kiến bàn giao.

Thi công chống thấm công trình

Có rất nhiều phương pháp thi công hiện nay, chủ yếu vẫn là sử dụng các màng chống thấm hoặc sơn latex. Trong quá trình thực hiện, đơn vị xây dựng cũng sẽ xử lý các phần thấm tường bị nứt hoặc dột.

Bàn giao công trình

Cuối cùng, sau khi đã được hoàn thiện và đánh giá tổng quan chi tiết, công trình được bàn giao cho khách hàng và thanh toán hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn nên tham khảo về báo giá chống thấm dột mới nhất. Đây là hạng mục thi công cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho gia đình và sự bền bỉ của công trình. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về các dịch vụ xây dựng khác, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi và cập nhật thường xuyên.