Intoc Chống Thấm Loại Nào Tốt? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Intoc chống thấm là vật liệu rất được sử dụng phổ biến trong các công trường xây dựng. Sản phẩm sở hữu khả năng chống thấm cao, cùng hiệu quả bền bỉ có thể lên đến 20 năm sử dụng. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này. Vì vậy để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về intoc chống thấm dưới đây là một số thông tin về sản phẩm.

Intoc chống thấm có thực sự tốt hay không?

Là một trong những dòng chống thấm khá độc đáo và mới lạ. Intoc sở hữu những hiệu quả cao trong chống thấm, tuy nhiên chúng có thực sự tốt? Hãy cùng tìm hiểu:

Intoc chống thấm có thực sự tốt hay không?
Intoc chống thấm có thực sự tốt hay không?

Khả năng chống thấm vượt trội

Hầu hết những vật liệu này đều mang đến khả năng thẩm thấu cao, đặc biệt các chất liệu của sản phẩm dễ len vào các mao mạch và lỗ bê tông. Vì vậy hiệu quả chống thấm luôn tốt hơn những dòng thông thường.

Hiệu quả lâu dài

Những công trình xây dựng luôn chú trọng đến độ bền của sản phẩm. Vì vậy khi sử dụng Intoc khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như những giá trị mà sản phẩm mang lại. Khi sử dụng bạn có thể thấy được độ bền chắc, đặc biệt khả năng chống thấm lâu dài cho công trình, không bong tróc, không để lại những vết lồi lõm,…

Sản phẩm này hiện nay được các chuyên gia đánh giá với mức độ chống thấm cấp B10 và hiệu quả kháng nước tốt. Vì vậy nhiều công trình có thể được bảo vệ lên tới 20 năm.

Thi công đơn giản, ứng dụng đa dạng 

Việc thi công intoc cũng rất đơn giản bởi sản phẩm có thể thích nghi trên mọi bề mặt vì vậy có thể chống thấm mọi hàng mục. Bạn không cần đục đẽo hay gây ra bất cứ tiếng ồn gì, việc của bạn rất đơn giản chỉ cần phun và lăn sơn trên bề mặt như vậy đã thi công ổn.

Đặc biệt sản phẩm với tiêu chí phù hợp và an toàn với người dùng, các thành phần trong intoc không gây độc hại cho người thi công và sử dụng.

Phân loại các sản phẩm chống thấm Intoc

Hiện nay dòng sản phẩm intoc được chia thành các loại khác nhau phù hợp cho mỗi điều kiện sử dụng. Vì vậy khi mua bạn nên lựa chọn theo đúng nhu cầu để tìm được một sản phẩm đúng và đáp ứng nhu cầu tốt.

Phân loại các sản phẩm chống thấm Intoc
Phân loại các sản phẩm chống thấm Intoc

Chống thấm intoc 04

Sở hữu khả năng chống thấm kép, vừa có thể ngăn nước lại có thể kháng nước hiệu quả. Đặc biệt độ bền trên 20 năm mang đến độ bền bỉ cho mọi công trình. 

Hiện nay intoc 04 được chia thành 4 loại khác nhau mỗi loại có chức năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có thể kể đến như: intoc 04A, intoc 04 super, intoc 04N, intoc 04A. Ngoài ra với thành phần dạng lỏng, màu trắng sữa, gốc nước vô cơ và pha với xi măng.

Chống thấm intoc 05

Đây là sơn chống thấm rất được ưa chuộng bởi giải pháp chống thấm dễ dàng và nhanh chóng. Được sử dụng nhiều trong các hạng mục như: sân thượng, sê nô, ban công, sân phơi,….

Sản phẩm là hợp chất lỏng có màu trắng sữa, gốc nước vô cơ. Thành phần chính của intoc 05 là silicat cải tiến, bột thạch anh cải tiến, nước phụ gia chống rạn nứt và một số thành phần khác.

Chống thấm intoc 06

Là dạng chất lỏng màu trắng sữa, gốc trắng. Dòng sản phẩm này sử dụng phổ biến cho những công trình chống thấm cho bề mặt tường ngoài nhà đã tô hoặc phủ sơn trang trí hoàn thiện. Có thể nói intoc 06 như một dòng sản phẩm sơn chống thấm.

Thành phần chính gồm có Bioenzym, nước, phụ gia gốc Acrylic và một số thành phần khác.

Chống thấm intoc 07

Sản phẩm có dạng lỏng màu trắng sữa, đặc biệt gốc nước vô cơ, dùng pha với xi măng. Thành phần chính gồm có xi măng chiết suất, silicat cải tiến, thạch anh cải tiến, nước, phụ gia kháng nước.

Intoc 07 được dùng để chống thấm thuận và ngược cho sàn sân thượng, ban cồn và chống thấm nhà vệ sinh. Ngoài ra có hiệu quả tuyệt đối khi chống thấm cho  tường đứng khi không thể thi công từ bên ngoài.

Một số quy trình chống thấm intoc đạt hiệu quả cao

Để có thể phát huy tối đa khả năng chống thấm tốt của intoc. Dưới đây là một số hướng dẫn về quy trình thi công để có thể lựa chọn những quy trình chống thấm phù hợp.

Một số quy trình chống thấm intoc đạt hiệu quả cao

Bước 1: Lắc đều và định mức hỗn hợp intoc bạn cần chuẩn bị:

  • Hồ dầu chống thấm (HDCT): [ 01kg INTOC-04 + 03kg nước] + xi măng vừa đủ dẻo sệt (khoảng 08 kg xi măng).
  • Vữa chống thấm: [ 01kg INTOC-04 + 03kg nước] + [xi măng + cát].

Bước 2: Tạo nhám theo phương pháp cắt nghiêng

Bước 3: Vệ sinh bề mặt, phun nước và tạo ẩm, lưu ý dùng cọ cứng quét HDCT để có thể qua các rãnh cắt nghiêng. Ngoài ra khi thi công nên chống thấm vách bê tông trước khi chống thấm đáy, như vậy sẽ chống lên trên bề mặt 

Đối với khu vực đáy ngay khi tô phủ lớp HDTC hơi đặc. Sau đó cho lên trên bề mặt dày 4mm tô nhẹ lớp vữa chống thấm thật nhão dày khoảng 100mm lên trên.

Trên đây là một số thông tin về intoc chống thấm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn intoc chống thấm phù hợp với công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *