Xử Lý Chống Thấm Bể Bơi Hiệu Quả Tuyệt Đối

Trong xây dựng công trình, chống thấm là một trong các công việc cần thiết nhất. Việc chống thấm giúp cho công trình có tuổi thọ tốt hơn và hạn chế việc sửa chữa. Song, đối với bể bơi – một loại công trình đặc biệt thì có nên chống thấm bể bơi hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Công dụng khi chống thấm bể bơi là gì?

Hầu hết mọi công trình đều được chống thấm trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được nguyên nhân và lý do tại sao nên chống thấm bể bơi ngay từ đầu. 

Ưu điểm của chống thấm bể bơi là gì?
Ưu điểm của chống thấm bể bơi là gì?

Đảm bảo chất lượng

Đầu tiên, ưu điểm của việc chống thấm chính là giúp cho công trình có chất lượng tốt nhất. Chắc chắn rằng, không có một nhà thầu nào muốn tạo ra công trình không hoàn thiện về chất lượng. 

Việc chống thấm giúp cho công trình bể bơi tránh bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Đây là đặc tính khác biệt của bể bơi, vì công trình nhằm giữ nước trong bể. Trong quá trình sử dụng, nước bị rò rỉ sẽ tốn kém chi phí. 

Không những thế, nước bể bơi luôn được đảm bảo sạch sẽ nhất và tránh các tạp chất từ bên ngoài. Chống thấm giúp cho các mạch nước ngầm không thấm ngược vào bể gây mất vệ sinh. 

Đảm bảo mỹ quan

Ở trên, chúng tôi đã chỉ ra việc chống thấm giúp cho công trình giúp các mạch nước ngầm không thấm ngược trở lại. Như thế, bể nước luôn được sạch, trong và đảm bảo vệ sinh. 

Như vậy, chống thấm bể bơi giúp cho công trình luôn đảm bảo mỹ quan. Một bể bơi đảm bảo chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xây dựng sẽ giúp mỹ quan được đảm bảo. 

Đảm bảo tuổi thọ công trình

Một trong số những lý do nên chống thấm cho bể bơi chính là đảm bảo tuổi thọ công trình. Bể bơi được thực hiện quy trình chống thấm tốt sẽ hạn chế tối đa việc sửa chữa. Từ đó, tuổi thọ bể được tăng lên và không phát sinh thêm các chi phí bên ngoài. 

Vì vậy, chống thấm bể bơi là một trong những việc nên làm để bảo vệ chất lượng cho công trình.

Khi nào nên chống thấm bể bơi?

Bởi những ưu điểm trên, các chuyên gia luôn khuyên rằng nên chống thấm bể bơi trong lúc xây dựng công trình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục trong quá trình sử dụng. 

Thời điểm nào nên chống thấm bể bơi hợp lý nhất?
Thời điểm nào nên chống thấm bể bơi hợp lý nhất?

Chống thấm bể bơi trong quá trình xây dựng

Hiện nay, hầu hết các công trình xây mới đều được chống thấm ngay từ lúc bắt đầu xây dựng công trình. Đây được coi là việc làm bắt buộc đối với công trình mới nhằm đảm bảo chất lượng nhất:

  • Thi công ngay từ giai đoạn đầu giúp cho kết cấu công trình ổn định và vững chắc. Đồng thời, thi công trong giai đoạn đầu sẽ giúp bể có thể chịu được áp lực nước. 
  • Bạn nên thi công chống thấm ngay từ đầu giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và hạn chế những phát sinh trong quá trình sự cố rò rỉ. 
  • Với đặc thù, bể bơi sẽ đi vào hoạt động ngay sau khi hoàn thành. Nếu trong quá trình sử dụng, bể bị rò rỉ nước sẽ phải dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và người sử dụng. 

Chống thấm bể bơi trong quá trình sử dụng

Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số dấu hiệu nên chống thấm bể bơi trong quá trình sử dụng:

  • Bể thường xuyên bị rút nước: Thời điểm bạn cần kiểm tra bể ngay lập tức là bể thường xuyên bị rút nước mà không phải lý do thời tiết. Trời nắng nóng cũng khiến bể cạn nước nhưng không nhanh bằng bị rò rỉ. 
  • Màu nước lạ: Khi bể bơi bị thấm, các mạch nước ngầm sẽ di chuyển vào bể và tạo ra màu nước lạ. Việc này khiến cho bể bơi thay đổi màu sắc, thậm chí có mùi hôi khó chịu. Có dấu hiệu này, bạn ngay lập tức phải xử lý chống thấm. 

Một số lưu ý khi chống thấm bể bơi

Để việc chống thấm hiệu quả, bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Các lưu ý trước và sau khi chống thấm bể bơi
Các lưu ý trước và sau khi chống thấm bể bơi
  • Lựa chọn khoảng thời gian chống thấm phù hợp: Chúng tôi luôn khuyên rằng, bạn nên xử lý thấm ngay từ đầu. Song, nếu trong quá trình sử dụng, khi gặp những dấu hiệu trên, bạn cũng nên chống thấm ngay. 
  • Lựa chọn chất liệu phù hợp: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chất liệu chống thấm khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện bể, nhu cầu và tài chính, bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp. 
  • Lựa chọn đơn vị uy tín: Một trong những cách giúp chống thấm bể bơi tốt nhất chính là lựa chọn đơn vị uy tín. Bạn nên tham khảo thông tin về đơn vị, tìm hiểu đánh giá và độ tin cậy. 

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tham khảo chống thấm bể bơi. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn “bỏ túi” được các kiến thức hữu ích. Thường xuyên truy cập website để cập nhật các bài viết mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *